Nuôi Gà Chọi Đúng Cách – Bí Quyết Để Có Môt Lứa Gà Khỏe Mạnh, Sung Sức

Cách nuôi gà chọi hay tung đòn cực hiểm

Cách nuôi gà chọi luôn được quan tâm từ cộng đồng sư kê đam mê đá gà. Có rất nhiều cách nuôi gà đá được chia sẻ, tuy nhiên đâu là phương pháp hiệu quả, tạo nên một chiến kê khỏe mạnh, thi đấu bách chiến bách thắng. Hãy cùng VN88 tìm hiểu chi tiết những cách nuôi gà đá hiệu quả qua nội dung sau. 

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi có sức ra đòn cực mạnh

Ngay dưới đây là cách nuôi gà đá hiệu quả các sư kê chưa có kinh nghiệm nên bỏ túi. 

Làm sao chiến kê một đòn cướp đi sinh mạng của đối thủ?

Ở phần dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách nuôi gà chọi để chỉ với một đòn gà đã cướp đi sinh mạng của đối thủ khác.

Cách nuôi gà chọi hay tung đòn cực hiểm
Cách nuôi gà chọi hay tung đòn cực hiểm
 • Để có thể nuôi được một chiến kê tốt thì bạn cần phải nhìn vào đời bố, mẹ của chúng. Chỉ có những con gà xuất thân cao quý, từ những loại gà tốt thì mới có được năng lực vượt trội. 
 • Tuy nhiên để có thể theo dõi được con gà đấy có tốt hay không thì bạn cũng cần phải dựa vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Trước khi mua thì người nuôi cần phải chú ý theo dõi gà trong 3 tháng đầu. Nếu như sau 3 tháng bạn thấy chiến kê vẫn yếu đuối thì đây không phải là một loại gà tốt.
 • Trong việc lựa chọn gà thì bạn cũng không được vội vã cần phải có những sự tìm hiểu nhất định như xem vóc dáng, tướng mạo và vảy ở chân.

Kỹ thuật vần gà cực chuẩn để luyện gà chọi đòn

Cách nuôi gà chọi mà bạn không nên bỏ qua đó chính là kỹ thuật vần gà. Mọi người có thể tham khảo một số nội dung dưới đây.

Cách nuôi gà chọi đòn hay với kỹ thuật vần đá
Cách nuôi gà chọi đòn hay với kỹ thuật vần đá
 • Gà vần gà hay còn được gọi là vần đòn, vần hơi: Với hình thức này bạn cuốn quanh chân 2 chú gà chọi lại sau đó bịt mỏ để chúng tự ‘quần thảo’ với nhau.
 • Gà vần người hay còn được gọi là tập bộ: Bạn sẽ đóng vai như người tập luyện cùng với chiến kê của mình.
 • Hai gà chạy lồng: Lúc này thì người nuôi sẽ thả hai chú gà vào trong cùng một cái lồng để chúng tự sinh, tự diệt.

Nếu như bạn chưa biết nên luyện tập như thế nào thì không nên bỏ qua hướng dẫn dưới đây

 • Vòng 1: Bạn vần gà 1 hồ đòn 15 đến 20 phút rồi cho gà nghỉ 8 ngày, vần gà 1 hồ hơi 30 đến 40 phút rồi cho gà nghỉ 7 ngày.
 • Vòng 2: Vần gà 2 hồ đòn 17 đến 25 phút rồi cho gà nghỉ 14 – 20 ngày, vần gà 2 hồ hơi 30 đến 40 phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày.
 • Vòng 3: Vần gà 3 – 4 hồ đòn trong khoảng 17 đến 25 phút rồi cho chiến kê nghỉ 21 – 28 ngày bắn chân 7 phút. Sau đó khoảng 3 ngày sau thì bạn lên vần 4 hồ hơi từ 30 đến 40 phút rồi cho nghỉ 10 ngày bắn chân 7 phút. Cuối cùng sau khoảng 4 ngày sau bạn cho chiến kê bắn chân 10 phút rồi nghỉ bảy ngày trước khi cho chiến đấu.

Cách luyện tập cho chiến kê có lực đánh bại mọi đối thủ 

Ở phần dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách nuôi gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay.

Kỹ thuật vào nghệ

Để gà có một sức chiến đấu phi thường thì bạn có thể luyện tập cách vào nghệ cho gà. Bạn chỉ cần phải nấu nghệ miền Nam cùng với muối hoặc phèn chua hay một số những loại thuốc đặc trị rồi bôi lên khắp thân thể của gà.

Cách ra vào nghệ gà đá hiệu quả tăng tính thẩm mỹ 
Cách ra vào nghệ gà đá hiệu quả tăng tính thẩm mỹ

Đây là một cách nuôi gà đá hiệu quả để ra có thể tăng sức đề kháng. Tuy nhiên để có thể áp dụng tốt phương pháp này bạn cũng cần phải chú ý

 • Phải vào nghệ nhiều ở những vùng mà gà đá hay dính đòn ví dụ như mặt, đầu, lưng, cổ, cánh hay hốc nách, ngực, vai… 
 • Riêng khoeo gối và phần đùi thì vào nghệ nhạt bớt để tránh trường hợp gà bị cứng cựa không thể đá được.

Cách ra nghệ cho gà chọi đòn

 • Lần 1: Phun nước chè đồng thời dùng tay để xoa cho bớt nghệ.
 • Lần 2: (Sau lần 4 tiếng) Tiếp tục phun nước chè và tiền hành xoa đều cho bớt nghệ.
 • Lần 3: Trước khi ra nghệ thì bạn phải tiến hành tập quay thóc cho gà, sau đó cho ra nghệ bằng cách om của chè tươi xong phun tắm khô cùng rượu hay cùng với nước đun sôi để nguội.

Quần sương dãi nắng

Phương pháp nuôi gà chọi hay quần sương dãi nắng
Phương pháp nuôi gà chọi hay quần sương dãi nắng

Đây là một cách nuôi gà chọi đã được rất nhiều người sử dụng vì khá đơn giản. Bạn chỉ cần phải cho gà ở ngoài trời trong một thời gian dài để luyện tập khả năng chịu lực của chiến kê. 

Tuy nhiên từng con gà khác nhau thì đều có năng lực chịu đựng nhất định. Chính vì vậy bạn chỉ nên luyện tập một mức vừa đủ cho những chiến kê của mình.

Cách om chườm để luyện gà chọi đòn

Cách nuôi gà chọi om chườm là vô cùng đơn giản và dễ dàng. Để có được nồi nồi om chuẩn thì bạn tiến hành nấu nước sôi với củ nghệ, ngải cứu cùng cau khô và muối. Sau đó, tiến hành om nóng trong khoảng 10 tới 15 phút và thực hiện tiếp các thao tác om chườm trên cơ thể gà. 

Cách nuôi chiến kê có lực với chế độ dinh dưỡng tốt

Để chiến kê có một cơ thể chắc khỏe nhất thì cách nuôi gà chọi bạn cũng cần phải có những chế độ dinh dưỡng nhất định. Người nuôi cần phải bổ sung ngũ cốc, thịt động vật như thạch thùng, ếch hay giun và dế để gà có một cơ thể chắc khỏe nhất.

Trên đây chính là một số cách nuôi gà chọi được đánh giá cao nhất hiện nay. Hy vọng với những nội dung trên thì bạn đã có thể nuôi được một chiến kê xuất sắc. Chúc các sư kê cùng với gà chiến của mình bách chiến bách thắng trên mọi sàn đấu. 

Website | + posts

Dành cho những ai chưa biết, CEO Quang Trường là một người có rất nhiều tài năng từ ngay khi còn sinh viên. Đặc biệt vị lãnh đạo này còn sở hữu tư duy kinh doanh vô cùng nhạy bén. Dưới đây là một số thông tin cá nhân về người sáng lập VN88 để người chơi tham khảo:

Họ và tên: Trần Quang Trường.
Ngày sinh: 22/06/1993
Quê quán: TP.HCM
Tốt nghiệp bằng Giỏi trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *