Vảy Gà Tam Tài Nổi Bật Với Sức Chiến Đấu Mạnh Mẽ, Kiên Cường

Vảy gà Tam Tài là loại quý hiếm được nhiều người chọn mua

Vảy gà Tam Tài là đặc điểm được nhiều sư kê thủ săn lùng. Theo kinh nghiệm của nhiều cao thủ, những con gà chiến sở hữu đặc điểm này thường có khả năng chiến đấu mạnh mẽ và sức bền tốt mang lại nhiều lợi thế. Hôm nay, VN88 chia sẻ chi tiết để người chơi khám phá chi tiết về loại vảy nổi bật này. 

Vảy gà Tam Tài có đặc điểm nhận dạng ra sao? 

Vảy gà Tam Tài là hai hàng vảy song song xuất hiện thẳng từ gối lên phần chậu, thường có lóng to đều nhau. Vảy này có độ trơn tốt ở mức trung bình, được đánh giá cao hơn so với nhiều loại khác. Khi chọn, bạn nên ưu tiên những con có vảy đóng hình chữ nhân vì khá tốt.

Vảy gà Tam Tài là loại quý hiếm được nhiều người chọn mua
Vảy gà Tam Tài là loại quý hiếm được nhiều người chọn mua

Đặc điểm 

Chiến kê có ba hàng vảy gồm hai hàng vảy lớn và một hàng vảy nhỏ hình lát được gọi là Tứ Quý. Hàng vảy được xem là tốt khi kéo dài từ gối đến chậu. Vảy này thường thấy ở những con gà linh kê. Ngoài ra nếu quan sát thấy ba hàng vảy lỡ dạng vảy quỷ từ gối trở xuống đó cũng là dấu hiệu nên chọn nuôi.

Chọn giống

Để sở hữu chiến kê Tam Tài có quý tướng, việc chọn giống nòi tốt hoặc ngoại hình ưa nhìn là chưa đủ. Người nuôi cần phải nắm rõ các loại vảy tốt để đánh giá khả năng chiến đấu. Việc lựa chọn kỹ lưỡng như vậy giúp người nuôi có được những chú gà chiến chính hiệu mang lại nhiều lợi thế. 

Bí kíp xem vảy gà Tam Tài dành cho tân thủ

Vảy có nhiều biến thể khác nhau nên việc nhận diện khó khăn với người mới. Dưới đây là một vài mẹo giúp sư kê nhận biết chính xác loại vảy đặc biệt này. 

Kiểm tra vảy bán nguyệt

Gà nên được kiểm tra vảy bán nguyệt trước để xác định cho chính xác. Bán nguyệt là loại vảy nằm trên ngón giữa chân tạo thành đường cong. Câu nói này không chỉ đề cập đến đường cong mà còn nhấn mạnh hình dạng bán nguyệt của ngón chân cong của gà có vảy quý. 

Những con gà sở hữu loại vảy quý này trên ngón giữa hoặc ngón chúa càng mạnh mẽ. Trong các trận đấu, chiến kê có thể móc mắt đối thủ, thể hiện kỹ năng song cước, nhảy cao và đá tạt ngang đầy tàn bạo.

Kiểm tra vảy hậu 

Các sư kê giàu kinh nghiệm cho rằng phần vảy phía sau của gà có giá trị hơn rất nhiều so với phía trước. Thông thường, chiến kê có vảy gà Tam Tài phải nằm phía sau đồng đều từ chân đến gối. 

Xem vị trí 

Trong giới đá gà có nhiều loại Tam Tài khác nhau. Loại gà thông thường có 3 vảy nhỏ đặt sát gối, xếp vào hàng quý kê có khả năng ra đòn mạnh mẽ và hung dữ. Vảy gà Tam Tài Tứ Quý có 4 hàng vảy đặt sát gối chuyên về các đòn đá dĩa và đòn độc. Nếu cả hai chân đều có vảy quý thì gọi là song tam rất quý hiếm.

Vảy Tam Tài nên xem vị trí để đánh giá cho chính xác
Vảy Tam Tài nên xem vị trí để đánh giá cho chính xác

Các loại vảy Tam Tài quý hiếm mà rất nhiều người săn lùng

Vảy Tam Tài có những loại nào nhận được sự quan tâm lớn từ các kê sư. Dưới đây là danh sách các loại vảy biến thể từ đặc điểm này để giúp cho người nuôi dễ dàng phân biệt. 

Vảy Huyền Trâm

Vảy Huyền Trâm là loại vảy lẻ lùi ngang xuống cựa của chân gà cũng khá quý hiếm. 

Vảy Án Thiên

Vảy gà Tam Tài Án Thiên thường chỉ xuất hiện ở các linh kê hoặc gà dữ. Vảy mọc sát gối nên giúp gà ra đòn rất mạnh mẽ. Những con gà sở hữu đặc điểm vảy gà này không bao giờ chịu thua đối thủ của mình. 

Vảy Vấn Khâu

Vảy Vấn Khâu khá hiếm gặp thường xuất hiện ở những con gà quý. Loại này gồm 3 vảy lớn nằm ngay ở cựa nên được nhiều sư kê chọn nuôi.

Vảy Khai Dương

Vảy gà Tam Tài Khai Dương tương tự vảy Vấn Khâu nhưng có tổng cộng 6 vảy đối đầu nhau. Nếu gà có từ 8 vảy trở lên thì lại là dấu hiệu xấu, không nên nuôi.

Vảy Nguyệt Ca

Vảy Nguyệt Ca gồm 3 vảy lớn đóng liền nhau giống như trăng lưỡi liềm chỉ xuất hiện ở những linh kê quý hiếm, nằm ngay ở cựa, có khả năng đá và đâm rất xuất sắc.

Vảy Phủ Địa

Vảy Phủ Địa gồm 3 vảy lớn ngay sát chậu vô cùng đặc biệt. Đây là đặc điểm chỉ xuất hiện ở những chú gà dữ, chịu đứng lâu và có khả năng tung đòn độc.

Vảy Đại Liên Giáp

Loại vảy gà Tam Tài Đại Liên Giáp gồm 3 vảy lớn nằm liền nhau đóng ngay tại cựa. Gà có vảy này rất tốt, có khả năng đá hay sẵn sàng chiến đấu với mọi đối thủ.

Vảy Tam Tài Đại Liên Giáp cũng vô cùng nổi bật
Vảy Tam Tài Đại Liên Giáp cũng vô cùng nổi bật

Vảy Xuyên Đao

Vảy Xuyên Đao là loại vảy rất quý chỉ xuất hiện ở gà dữ với khả năng chiến đấu cao. Nếu gặp đối thủ có vảy này, tốt nhất nên tránh xa. Đặc biệt, nếu vảy đóng ngay ở vị trí cựa thì càng quý.

Vảy Đại Giáp

Vảy Đại Giáp gồm 3 vảy lớn nằm liền nhau đóng ngay cựa dưới chân gà. Gà sở hữu loại vảy này thường rất dữ trong lối ra đòn, rất đáng để nuôi.

Vảy gà Tam Tài cực kỳ quý hiếm mang lại khả năng chiến đấu cao cho chiến kê. Đây cũng là một trong những đặc điểm mà người nuôi nên cân nhắc chọn giống huấn luyện. Ngoại hình nổi bật và khả năng bẩm sinh chắc chắn mang lại nhiều chiến thắng vẻ vang cho sư kê.

Website | + posts

Dành cho những ai chưa biết, CEO Quang Trường là một người có rất nhiều tài năng từ ngay khi còn sinh viên. Đặc biệt vị lãnh đạo này còn sở hữu tư duy kinh doanh vô cùng nhạy bén. Dưới đây là một số thông tin cá nhân về người sáng lập VN88 để người chơi tham khảo:

Họ và tên: Trần Quang Trường.
Ngày sinh: 22/06/1993
Quê quán: TP.HCM
Tốt nghiệp bằng Giỏi trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *